LÀM THẾ NÀO ĐỂ KINH DOANH SIÊU THỊ MINI CÓ LÃI ???

07 August, 2017

Trong bối cảnh nền kinh tế biến động không ngừng, nhiều công ty lao đao, làm ăn thua lỗ, thậm chí là phá sản thì ngành kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng bán lẻ vẫn phát triển mạnh bởi tiềm năng cực kì to lớn.

ĐẦU TƯ

Không chỉ ở khu vực thành thị mà ở các vùng nông thôn, các siêu thị mini cũng đang mọc lên như nấm. Đời sống người dân được cải thiện, dân trí tăng cao dẫn đến nhu cầu mua sắm đa dạng. Giờ đây, văn hóa mua hàng tự chọn tại các siêu thị vừa và nhỏ đang dần đi vào nếp sống của người dân.
Chính vì thế nếu nắm bắt được cơ hội để làm chủ “mảnh đất” màu mỡ này, bạn sẽ thành công !!!

>>> Bạn đã biết cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị mini chưa ???

THỊ TRƯỜNG

Trong nhiều năm gần đây, không khó để người tiêu dùng có thể bắt gặp các siêu thị mini thuộc chuỗi siêu thị Vinmart của tập đoàn VinGroup ở khắp mọi nơi. Và khi 1 “ông lớn” như VinGroup cũng tham gia thì càng thể hiện rõ tiềm năng khủng khiếp của thị trường hàng bán lẻ này.
Hãy mạnh dạn, hãy thử sức !!!

KHÁCH HÀNG

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không hiểu rõ về khách hàng của mình. Hãy thực hiện 1 cuộc khảo sát về nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng quanh khu vực bạn sẽ mở siêu thị. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch cho những mặt hàng sẽ bán, sẽ tập trung cũng như đưa ra được các chương trình hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

ĐỐI THỦ

  • “Biết người  biết ta trăm trận trăm thắng”, ngoài việc khảo sát nhu cầu của khách hàng, hãy cố gắng điều tra thật tường tận về các đối thủ cạnh tranh của bạn. 
  • Những đối thủ đi trước có lẽ sẽ là những người mang tới cho bạn những điều bổ ích nhất. Từ những thất bại cho đến thành công của họ, bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm quan trọng để lên kế hoạch cho riêng mình.
  • Với những đối thủ xuất phát ở cùng thời điểm thì sao ??? Hãy tìm hiểu về những mảng họ sẽ tập trung, tìm ra những cái hay cái dở để khai thác, ứng dụng vào kế hoạch của mình.
  • Những đối thủ đi sau bạn chắc chắn sẽ có những sáng tạo mới. Đó chính là cái mà bạn cần tìm hiểu, tiếp thu để cải tiền mô hình kinh doanh của mình.

>>> Vùng nông thôn hiện đang là thị trường đầy tiềm năng để phát triển kinh doanh siêu thị mini

HÀNG HÓA

Bạn đầu tư mạnh, bạn nghiên cứu thị trường tốt, bạn hiểu khách hàng, bạn học hỏi được rất nhiều từ các đối thủ cạnh tranh,… nhưng nếu bạn không thể cung cấp được những mặt hàng chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ không thể thành công.
Người tiêu dùng thường có suy nghĩ “Trong siêu thị cái gì cũng có”, chính vì thế, nếu bạn cung cấp được càng nhiều mặt hàng thì càng tốt. Các mặt hàng cần được kiểm chứng về chất lượng, thương hiệu và công dụng. Với cùng 1 chức năng thì bạn hãy cố gắng cung cấp những sản phẩm hài hòa nhất về chất lượng và giá thành.
Về nguồn hàng thì cách tốt nhất là bạn hãy tới trực tiếp nhà sản xuất để nhập hàng. Điều này sẽ giúp bạn không lấy nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng và giá sẽ là giá gốc. Nếu không thì hãy cố gắng nhập hàng từ những đại lí cấp cao nhất mà bạn có thể liên hệ.
Đồng thời, hãy thường xuyên tổ chức các sự kiện khuyến mãi, giảm giá, vừa để giới thiệu sản phẩm, vừa để kích cầu mua sắm đồng thời quảng bá được siêu thị mini của bạn.

>>> Bạn đã biết cách setup siêu thị mini theo hướng chuyên nghiệp chưa ???

DỊCH VỤ

Vì sao người tiêu dùng ngày càng thích mua sắm tại siêu thị mini ??? 1 trong những lí do là bởi họ có thể được tự do, thoải mái tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm theo nhu cầu và mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, đừng để họ 1 mình !!!
Hãy tiếp cận, hãy trở thành bạn, hãy tư vấn và cùng khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất !!! 

QUẢN LÝ

Quản lý luôn là phần quan trọng nhất ở bất kì mô hình kinh doanh nào. Nếu không kiểm soát được hoạt động của siêu thị, chắc chắn bạn không thể thành công.
Hiện nay, đã và đang có rất nhiều sản phẩm công nghệ hỗ trợ cực kì đắc lực cho việc quản lí siêu thị mini. Từ quản lí nhân sự, hàng hóa, thanh toán, hóa đơn,… đều được các phầm mềm cung cấp và thực hiện vô cùng hiệu quả.
Hãy tìm hiểu và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với siêu thị mini của bạn !!!

Hi vọng rằng, với những chia sẻ của HT Mart, bạn sẽ tìm ra được hướng đi cho siêu thị mini của mình !!!

===

️  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI BIG ONE GREEN VIỆT NAM

VPGD: Ngõ 67, Số nhà 16 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Hotline: Ms Hồng Thúy : 0898.098.856 - Ms Nguyễn Hiên: 096.181.5529

Email: sieuthihtmart1984@gmail.com

️ Website: www.sieuthiht.com.vn

hàng hóa siêu thị quản lý siêu thị setup siêu thị siêu thị mini siêu thị nông thôn trưng bày siêu thị mini
0914 476 128 - 0898 098 856 - 0565 805 266